Chi tiết máy dán cạnh tự động full chức năng

Chi tiết máy dán cạnh tự động full chức năng

Máy dán cạnh tự động full chức năng tự động được ra đời, mang lại giá trị lớn cho chủ đầu tư, tạo ra sản phẩm hoàn thiện, độ thẩm mỹ cao, tiết kiệm thời gian sản xuất và chi phí nhân công. Vậy các máy này gồm có những chức năng nào, mời các bạn theo dõi để biết thêm về máy.

Trong ngành sản xuất gỗ nội thất, dán cạnh là phương pháp làm tăng độ thẩm mỹ, sang trọng và giữ cho đồ vật được bền hơn, bảo vệ khỏi mối mọt, ẩm mốc. Nhưng muốn dán các nẹp ván chắc, đẹp nhất thường mất rất nhiều công đoạn, thời gian và khó hoàn thiện khi làm thủ công hoặc sử dụng các dòng máy dán cạnh bán tự động.

Cấu trúc thiết kế máy dán cạnh tự động full chức năng

Như hầu hết các máy dán cạnh khác, máy dán cạnh tự động full chức năng cũng có thiết kế chiều dài lớn, hẹp về bề ngang, các cụm chức năng được đặt dọc theo chiều dài thân máy. Các thanh, ống sắt hộp được hàn với nhau tạo nên độ cứng vững cho đế và phần trụ các cụm chức năng.

Máy được chia làm 2 phần: phía trên là các cụm chức năng, phía dưới là các tủ chứa linh kiện điện, bộ điều khiển.

Các cụm chức năng và nhiệm vụ của máy dán cạnh

Phay sợ bộ (pre-milling): các dao phay làm láng bề mặt cạnh ván, loại bỏ các vết gợn, sửa phẳng các điểm lồi lõm do quá trình cưa, cắt ván để lại. Giúp hiệu quả dán nẹp ván được nâng cao, đều đẹp hơn.

Lăn keo – ép nẹp (edge sealing and gluing): các con lăn phủ keo đều trên hết bề mặt cạnh ván và dải nẹp, tiếp tục các con lăn tì tạo lực ép nẹp vào cạnh ván. Các con lăn tạo lực ép nẹp được trang bị các dao cạo keo thừa bám ở bề mặt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng ép nẹp những lần tiếp theo và giúp vệ sinh con lăn.

Cắt chỉ thừa đầu đuôi (end cutting): 2 động cơ mang lưỡi cắt trượt trên các ray dẫn hướng đảm bảo di chuyển tương ứng với vận tốc đưa phôi để cắt phần chỉ thừa ở 2 đầu cạnh ván.

Xén thô – tinh 2 mép trên dưới (rough trimming – fine trimming): gồm các động cơ cao tốc với đầu dao phay được đặt ở phía trên và dưới để cắt phần nẹp thừa so với độ dày của ván, tạo góc nghiêng ở mép nẹp, tăng độ thẩm mỹ. Các động cơ này được điều chỉnh tự động để cắt phù hợp với độ dày ván, không cắt lẹm lên bề mặt.

Bo góc (corner rounding): các xilanh khí nén điều khiển chuyển động của động cơ phay kết hợp cùng chuyển động đưa phôi giúp bo tròn chính xác 4 góc ván, giảm độ sắc nhọn ở các góc.

Cạo keo, nẹp thừa (scarping): để xử lý phần keo thừa tại cạnh nẹp và các vết gợn sau khi phay vát mép còn xót lại. Ván được di chuyển qua các lưỡi dao có hình dáng phù hợp được đặt cố định để cắt bỏ các phần thừa.

Phun dung dịch vệ sinh (cleaning): dung dịch ở bình chứa được bơm và phun đều cả 2 mặt trên và dưới của ván thông qua 2 vòi phun. Giúp làm sạch phần keo sót trên bề mặt ván.

Đánh bóng (polishing): 2 động cơ gắn với 2 bánh vải đánh bóng được đặt trên và dưới để làm sạch, mịn bề mặt ván, loại bỏ tất cả bụi bẩn, vụn nẹp còn thừa, hoàn thiện sản phẩm.

Chi tiết máy dán cạnh thẳng nghiêng full chức năng

Các thành phần cấu tạo của máy dán cạnh tự động full chức năng

Ngoài các cụm chức năng đã kể trên, để có được khả năng tự động, máy dán cạnh tự động có các thành phần quan trọng sau:

Băng tải, dàn con lăn đưa tì phôi: tạo lực ép lên 2 mặt ván, chuyển ván đi lần lượt qua các cụm chức năng, giữ cho ván đi đúng hướng không bị lệch hay xê dịch trong quá trình gia công. Phần giàn phía trên có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với độ dày ván. Tất cả chuyển động này của máy dán cạnh tự động đều được điều khiển bởi động cơ.

Bộ phận điện điều khiển: gồm PLC, biến tần, role, contactor, cảm biến, công tắc hành trình,…để nhận, xử lý các tín hiệu, điều khiển mọi hoạt động của máy.

Màn hình, bảng điều khiển: giao diện thân thiện, trực quan, dễ dàng quản lý, kiểm soát mọi hoạt động của máy, bất kì ai cũng có thể sử dụng máy.

Bên cạnh thân máy dán cạnh tự động có thanh con lăn dài có thể điều chỉnh vị trí xa gần với máy, có tác dụng nâng các tâm ván có kích thước lớn và hỗ trợ chuyển động đưa phôi.

VIDEO VẬN HÀNH MÁY DÁN CẠNH FULL CHỨC NĂNG

Tính năng của máy dán cạnh tự động

Máy dán cạnh tự động được thiết kế các cụm chức năng gia công linh hoạt được được tích hợp gia công dán cạnh thẳng và dán cạnh nghiêng trên cùng một máy.

Hệ thống điều khiển hiển thị các cụm chức năng giúp quá trình căn chỉnh diễn ra một cách dễ dàng.

Thiết kế với 2 nồi keo dán cạnh thẳng và dán cạnh nghiêng riêng biệt.

Tốc độ gia công nhanh chóng giảm thiểu chi phí thuê nhân công, sản phẩm sau khi gia công có tính thẩm mỹ cao.

Khả năng ứng dụng của máy dán cạnh tự động trong sản xuất

Nếu bạn có một cơ sở sản xuất các sản phẩm gỗ nội thất như bàn, tủ, kệ,… Với mong muốn hướng tới:

  • Dây chuyền gia công tự động, sản xuất hàng loạt.
  • Dán nẹp các tấm ván có kích thước nhỏ hoặc lớn đều dễ dàng
  • Xử lý được nhiều loại ván gỗ khác nhau như gỗ cứng, PDF, ván dăm, ván ép,…
  • Giảm nhân công, rút ngắn thời gian, tăng độ hoàn thiện của sản phẩm.

Báo giá máy dán cạnh tự động full chức năng

Máy dán cạnh full chức năng là lựa chọn tối ưu hàng đầu.

Tại Quốc Duy chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy dán cạnh tự động, Quý khách có thể xem thêm để có thể lựa cọn được dòng máy phù hợp với khung xưởng và phù hợp với kinh phí của bạn.

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp 0903 600 113 để nhận được hỗ trợ tư vấn báo giá từ đội ngũ chuyên viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc chuyên ngành, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.